Thứ Tư, 25 tháng 12, 2013

Bánh mới cập nhật khúc cây Giáng sinh.

- Dùng máy đánh trứng đánh tròng trắng tới khi nổi bọt khí to thì cho nước chanh

Bánh khúc cây Giáng sinh

Cắt nhỏ + 50ml rượu rum Ganache: + 260g socola chip đen + 160ml kem tươi (whipping cream) Cách làm: - Bật lò nóng sẵn ở 160 độ C.

Trộn hoa quả khô với 1/2 lượng kem tươi vừa đánh làm nhân bánh. Lót giấy nến chống dính vào khay nướng. - Tiếp tục đánh tới khi bọt khí nhỏ hơn. Trang trí bánh chủ đề Giáng sinh theo ý thích. - Lót giấy nến vào khay 30x40. - Rây đều các loại bột với nhau. Từ từ cho đường vào.

Để nguội trong khay khoảng 5 phút rồi úp ngược bánh ra một miếng giấy nến khác.

Lưu ý chừa lại 2 mép bánh không phết nhân để không tràn nhân khi cuộn lại. - Dùng dao trét kem phết lượng kem tươi còn lại lên mặt ngoài bánh.

Nướng 10-15 phút tới khi chín. Trộn tay bằng phới mềm hoặc đánh phới lồng máy đánh trứng tốc độ nhỏ nhất. Dùng đầu dĩa vạch các đường vân khúc cây lên mặt bánh cuộn. - Đánh bông whipping. Tách riêng lòng trắng. Nhẹ nhàng cuộn đều tay. Đạt chóp mềm giảm tốc độ máy nhỏ nhất. Không nên nướng quá già vì khi cuộn dễ gẫy. Ganache: Đun vừa sôi kem tươi với nhiệt độ làng nhàng cao. Phết nhân kem vào giữa.

Đặt bánh cuộn vào tủ lạnh để định hình bánh. Tuần tự cho từng lòng đỏ vào đánh tan đều. - Lấy bánh ra. Nhân kem: - Hoa quả khô ngâm rượu. Chung cuộc phủ ganache. Đặt bánh vào tủ lạnh cho mặt kem bên ngoài se cứng (khoảng 20 phút).

Lần lượt cho vào hẩu lốn trứng. Khuấy nhẹ cho socola tan mịn. Cuộn bánh: - Trải bánh cuộn lên mặt phẳng có sẵn giấy sáp.

Muối. Vật liệu: Cốt bánh + 60g bột làm bánh + 15g bột ca cao + 8g bột nổi (baking powder) + 30g dầu ăn + 15g sữa tươi + 4 quả trứng gà.

Kitchen Art Studio và Đẹp Online phối hợp thực hành!. - Từ từ thêm dầu ăn. Lòng đỏ + 70g đường + 1 thìa cà phê (tsp) nước chanh + một tẹo muối Nhân kem (Filling) + 300ml kem tươi (whipping cream) + 80g đường + 70g hổ lốn hoa quả khô.

- Chia bột làm 2-3 phần. Tiếp đó đổ kem sôi vào socola. 1/2 lượng kem tươi còn lại dùng để phủ bánh. Cuộn tròn nhẹ lại để định hình bánh. Sữa tươi vào hỗn tạp trứng (rót vào phía thành tô) và đánh với tốc độ nhỏ nhất. Khi lòng trắng bông dẻo. Đổ hỗn tạp bột lên.