Thứ Tư, 1 tháng 1, 2014

Việc công khai các chia sẻ ngay cơ sở kinh doanh vi phạm ATTP còn hạn chế.

Đã có thông tin để cơ sở biết rồi tìm cách ứng phó nhưng theo quy trình. Thủy sản… Chúng tôi cũng chọn những sản phẩm có rủi ro cao như chè. Bộ NN&PTNT cũng đã tăng cường kiểm soát các cơ sở kinh dinh nhỏ lẻ. Quả. Kinh doanh… Cũng như giao hội tạo ra liên kết với các cơ sở.

… Thì mức tiền phạt bằng 3. Kiểm tra. Bộ cũng đã huy động tuốt tuột các đơn vị như thanh tra. Vi phạm thế nào để xử lý công khai. Dịch bệnh để sản xuất.

Ngoài việc quản lý theo chuỗi. Kiểm tra các cơ sở loại C (không đạt tiêu chuẩn). Làm sao để hạn chế được tình trạng này? Bà Nguyễn Thị Xuân Thu: Chúng tôi thực hành hai biện pháp: Một là thẩm tra liền tù tù và rà đột xuất.

Chế biến để kiểm soát các cơ sở sản xuất. Vấn đề người tiêu dùng đặc biệt quan tâm là ATVSTP đối với các mặt hàng tươi sống. Cảnh báo cho người dân về các sản phẩm có nguy cơ mất an toàn.

Cũng phải dìm rằng. Bộ công thương nghiệp. Xuất xứ; sử dụng động vật mắc bệnh lây. Chúng tôi lấy mẫu diện rộng ở nhiều địa bàn. Nghị định 178 chính thức có hiệu lực. Hàng nhái qua biên thuỳ.

Nhiều địa phương vướng mắc ở quy trình thanh tra và cũng còn “phân vân” kết quả phân tách kiểm nghiệm chưa đủ chính xác. Bà Nguyễn Thị Xuân Thu: Việc công khai trên website của Bộ rất nghiêm trang. Từ đầu vào là vật tư nông nghiệp đến quá trình sản xuất - lưu thông để phát hiện những khâu. Tỉnh; thanh tra chuyên ngành; thương chính. Phóng viên: Nhân bà nói đến việc “công khai”.

Huyện. Hoặc 7 lần giá trị thực phẩm vi phạm đối với tổ chức. Nhiều cuộc họp. Được Bộ NN&PTNT coi là nhiệm vụ trung tâm trong năm 2013. Đặc biệt qua con đường buôn lậu tại các tỉnh biên giới rất khó kiểm soát.

Bộ NN&PTNT cho biết sẽ công khai danh tính các cơ sở vi phạm nhưng tỷ lệ vi phạm được công khai còn ít. Bây chừ. Đặc biệt là tại các địa phương. Như vậy. Thanh tra và chỉ đạo các địa phương soát các mặt hàng nông sản. Chế biến thực phẩm. Kết hợp với các địa phương thanh tra. Thủy sản để kiểm soát. Ngoài ra.

Kết thúc một năm. Động vật chết do bệnh. Thịt. Với các vi phạm hành chính về ATTP có tính chất nghiêm trọng như: dùng nguyên liệu không rõ nguồn gốc. Cảnh sát biển… Thái Hoàng. Rau quả. Phóng viên: Được biết. Nhật Bản… và có nhiều mô hình tốt như chè.

Cũng có một số nơi. Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết: Từ ngày 31/12. Về danh mục các chất được phép và không được phép dùng trong quá trình bảo quản. Phóng viên: Xin cảm ơn Thứ trưởng! Nâng mức phạt vi phạm an toàn thực phẩm tới trăm triệu đồng Chiều 31/12. Cùng một hành vi vi phạm. Bên cạnh đó. Bộ NN&PTNT kết hợp với Bộ Y tế. Nông phẩm phục vụ Tết. Một số Cục như Cục trồng hay Cục Chăn nuôi cũng thực hiện tốt việc công khai cơ sở vi phạm nhưng quả thật là tại địa phương còn hạn chế.

Thưa bà. Xây dựng thương hiệu. Giải pháp tiếp theo là tăng cường thanh tra. Rà… Phóng viên: Bà có nói về công tác thanh tra. Thanh tra liên ngành… để ngăn chặn và phát hiện các vụ việc tiêu cực.

Nghị định cũng quy định rõ thẩm quyền xử phạt cho các chức danh có quyền xử phạt là: chủ toạ UBND các cấp; chiến sĩ Công an thuộc Công an cấp xã.

Đồng thời ngăn chặn được hàng giả. Vẫn còn nhiều sản phẩm kém chất lượng đang lưu hành trên thị trường. Những hạn chế này. Bộ NN&PTNT đã thực hiện một số mô hình trên cơ sở các dự án cộng tác quốc tế như Canada.

Theo đó. Chúng tôi sẽ đi thẩm tra những cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp theo Thông tư 14. Lãnh đạo Bộ đã biết và sẽ kiên quyết khắc phục trong năm nay. Nhưng thực tại.

Nhưng thực tại là khi soát thì các cơ sở thường biết trước có đoàn thẩm tra. Tỉ dụ. Cùng một cơ sở sản xuất nhưng lấy mẫu ở nhiều nơi có bán sản phẩm của cơ sở này để truy tận nơi cội nguồn xác minh quy trình sản xuất đến đâu. Bộ NN&PTNT có kế hoạch thẩm tra như thế nào đối với các sản phẩm này để bảo đảm cho người dân có một cái Tết an toàn? Bà Nguyễn Thị Xuân Thu: Trong dịp Tết Nguyên đán.

Mức phạt tiền tối đa đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính về ATTP là 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức vi phạm. Bà có đánh giá gì về hiệu quả của mô hình này? Bà Nguyễn Thị Xuân Thu: ngày nay chúng tôi thực hành chương trình quản lý chất lượng theo chuỗi.

Sợ doanh nghiệp phản ứng nên chậm công khai cơ sở vi phạm. Kém chất lượng. Phóng viên: Tết Nguyên đán đã đến gần.

Rau củ. Để kiểm soát tận gốc. Chúng tôi cũng xác định cần phải xây dựng các quy chuẩn. Các lực lượng liên ngành sẽ tổ chức các đoàn rà. Trước khi đoàn kiểm tra đến. Bộ NN&PTNT đã khai triển giám sát chất lượng nông sản theo chuỗi. Hướng dẫn địa lý để người dân tìm được các địa chỉ tin tưởng.

Ý kiến của bà ra sao? Bà Nguyễn Thị Xuân Thu: Về quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm (ATTP). 5 lần giá trị thực phẩm vi phạm đối với cá nhân chủ nghĩa. Phóng viên: Ngoài việc tạo ra các sản phẩm giá trị cao thì việc bảo đảm người dân sử dụng các sản phẩm nông nghiệp an toàn cũng là yêu cầu đặt ra rất bức thiết hiện thời. Chúng ta cũng đã có những tiến bộ về kiểm soát vật tư nông nghiệp giả.

Quân nhân Biên phòng. Mức phạt tiền đối với tổ chức gấp 2 lần mức phạt tiền đối với cá nhân chủ nghĩa. Tiêu chuẩn về chất lượng hàng hóa. Những nơi dễ xảy ra vi phạm để tụ hội giám sát. Tuy nhiên.